Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, bầu Quốc hội nước Việt Nam - 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2019) ! .

TƯ LIỆU VỀ ĐOÀN

GÓC THANH NIÊN

THƯ VIỆN

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và cấp ủy Đảng các cơ sở Đoàn trong Nhóm III (Mai Thanh Thế) và các đơn vị ký kết nghĩa, ngày 02/10/2018 tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Nhóm III (Mai Thanh Thế) đã tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào giao lưu ký kết nghĩa giai đoạn 2013-2017 giữa các cơ sở Đoàn trong Nhóm III và các đơn vị kết nghĩa.

00343

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trầm Thiện Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; THs, bác sĩ Hà Hoàng Chính – Bí thư Đảng ủy, GĐ Bệnh viện 30/4; đồng chí Võ Quốc Tâm – PBT Chi bộ, PGĐ Ban QLDA 2; đồng chí Nguyễn Văn Ràng – Bí thư Đảng ủy Trung Đoàn Bộ binh 897; đồng chí Tạ Phương Thúy - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan; cùng các đồng chí là Trưởng, Phó Nhóm III, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn, đoàn viên các đơn vị kết nghĩa. Đây là dịp để các cơ sở Đoàn tổng kết, đánh giá lại những mặt làm được và chưa làm được qua đó tìm ra nguyên nhân của những hạn chế qua phong trào giao lưu ký kết nghĩa giai đoạn 2013 - 2017; từ đó phát huy kết quả đã đạt được trong phong trào giao lưu ký kết nghĩa giữa các cơ sở Đoàn trong và ngoài Khối với các xã xây dựng nông thôn mới. Qua đó, khẳng định vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong Khối các cơ quan trong công tác tuyên truyền và tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới của Đảng, Nhà nước và của tỉnh nhà.

003501

Qua 05 năm triển khai công tác phối hợp tổ chức hoạt động theo giao ước thi đua của các đơn vị được thực hiện khá tốt, cụ thể: Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; các chương trình An sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng như: tặng quà, tập, học bổng, xe đạp, khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên về như: “Cổng trường an toàn giao thông”, “Thấp sáng đường quê”, “Đoạn đường cột cờ Tổ quốc”, “Ao cá nghĩa tình”; Xây dựng và sửa chữa 02 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà tình bạn; sửa chữa 01 cây cầu nông thôn;... với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.Ngoài ra, Đoàn Trường cao đẳng Nghề phối hợp với Trung đoàn 897 tổ chức công tác giáo dục kiến thức quốc phòng cho đoàn viên, thanh niên đang học tập tại trường mỗi năm 2 đợt với tổng số hơn 1000 đoàn viên, thanh niên tham gia

Tại Hội nghị, các đồng chí đại diện cho các cấp ủy Đảng, Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn cũng đã thảo thuận, đánh giá những mặt thuận lợi, các kết quả đạt được, đồng thời cũng nêu lên một số khó khăn, hạn chế còn tồn tại trong quá trình hoạt động để cùng nhau phân tích tìm những giải pháp mới, phù hợp và hiệu quả hơn trong công tác giao lưu ký kết nghĩa.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trầm Thiện Minh và đồng chí Tạ Phương Thúy đánh giá cao những kết quả mà các cơ sở Đoàn trong Nhóm III đã đạt được; bên cạnh đó, cũng chỉ ra một số hạn chế mà các đơn vị chưa thực hiện tốt để từ đó hội nghị rút kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt hơn trong phong trào giao lưu ký kết nghĩa.

Thay mặt các cơ sở Đoàn trong Nhóm III, đồng chí Đặng Hoàng Phong - Trưởng Nhóm III chân thành cảm ơn các ý kiến phát biểu đóng góp của các cơ sở Đoàn và sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Đoàn Khối các cơ quan và tiếp thu và hứa sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo cùng với các đơn vị trong Nhóm III phối hợp thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu thiết thực, hiệu quả trong phong trào giao lưu kết nghĩa thời gian tới./.

Tu lieu doan khoi1

cuocthi